Middle banner
 Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
  Đăng ký thành viên
1900 7188   |   Sales@tcvietnam.com.vn
map
tctrack

TC VIỆT NAM Tiếp nhận bản công bố Hợp Quy
Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã thảo thuận và thống nhất xác định việc áp dụng ngay tiêu chuẩn truyền hình số DVB-T2 sẽ đem lại nhiều hiệu quả về kinh tế, xã hội, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đến năm 2020.
 
Cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ truyền hình cũng như nhu cầu nghe nhìn của người dùng đòi hỏi về chất lượng và nội dung phong phú đa dạng hơn, các nhà nghiên cứu đã phát triển tiêu chuẩn DVB-T2 là phiên bản tiếp theo của tiêu chuẩn DVB-T. Tiêu chuẩn DVB-T2 được giới thiệu lần đầu tiên vào 6/2008 và được Viện tiêu chuẩn viễn thông Châu Âu - ETSI (European Telecommunication Standardisations Institute) chuẩn hóa từ tháng 9/2009.
 
So sánh với chuẩn truyền hình số hiện nay là DVB-T thì chuẩn thế hệ thứ hai DVB-T2 cung cấp sự gia tăng dung lượng tối thiểu 30% trong cùng điều kiện thu sóng và dùng các anten thu hiện có. Trên thực tế, một số thử nghiệm sơ bộ cho thấy dung lượng có thể gia tăng lên tới 50%. Điều này càng thuận lợi cho việc triển khai các dịch vụ quảng bá mới đòi hỏi dung lượng cao như HDTV, 3DTV.... Từ năm 2009, đã có rất nhiều Quốc gia đưa DVB-T2 vào phát sóng thử nghiệm và đến nay nhiều nước bắt đầu triển khai truyền hình số mặt đất đều lựa chọn tiêu chuẩn DVB-T2. Điển hình như Ấn Độ, Nga, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, các nước Đông Âu... Những nước đã triển khai phát sóng DVB-T đều có kế hoạch chuyển dần sang phát sóng tiêu chuẩn DVB-T2 và không tiếp tục mở rộng mạng DVB-T.

Công ty TNHH Giải pháp điện tử TC Việt Nam , là doanh nghiệp đang sử dụng tiêu chuẩn DVB-T2 đã nhận được  " Thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy" do Bộ thông tin và Truyền thông cấp.

 


 
Nguồn: T.C Group